Giải bóng đá ngoại hạng anh có tất cả bao nhiêu vòng đấu diễn ra

Giải bóng đá ngoại hạng anh có tất cả bao nhiêu vòng đấu diễn ra

Giải bóng đá ngoại hạng anh có tất cả bao nhiêu vòng đấu diễn ra: Giải bóng đá ngoại hạng anh có tất cả 38 vòng đấu diễn ra với 380 trận đấu. Đa số các trận đấu đều được tổ chức thi đấu vào thứ Bảy và Chủ nhật.

Giải bóng đá ngoại hạng anh có tất cả bao nhiêu vòng đấu diễn ra
Giải bóng đá ngoại hạng anh có tất cả bao nhiêu vòng đấu diễn ra

Trong một mùa giải bóng đá ngoại hạng anh Premier League có 20 câu lạc bộ, thời gian từ tháng 8 tới tháng 5 năm tiếp. Mỗi câu lạc bộ sẽ thi đấu với các đối thủ khác 2 lần (vòng tròn 2 lượt), 1 trận sân nhà và 1 trận sân khách, tính ra có 38 trận đấu. Mỗi đội thắng sẽ dành được 3 điểm/1 trận, hòa 1 điểm/trận, thua không có điểm.

Các đội được xếp hạng theo số điểm đạt được, sau đó xét tiếp hiệu số bàn thắng, số bàn đội ghi được. Nếu bằng điểm nhau, các đội sẽ được tính là xếp cùng vị trí. Trong trường hợp các đội bằng điểm nhau mà cần quyết định tới chức vô địch, xuống hạng hay giành quyền tham dự 1 giải đấu khác, 1 trận play-off sẽ được diễn ra trên sân trung lập để xác định thứ hạng.

3 vị trí thấp nhất sẽ xuống chơi tại Football League Championship, còn 2 đội đứng đầu Championship, cùng với đội thắng vòng play-off dành cho các đội xếp từ thứ 3 tới thứ 6 Championship, sẽ giành quyền lên hạng. Mùa giải năm 2008 đã từng có đề xuất thêm vòng đấu thứ 39 nhưng đã bị hủy bỏ.

Các vòng thi đấu và lịch thi đấu bóng đá ngoại hạng anh

Lịch thi đấu vòng 1 Ngoại hạng Anh 2022-2023
Ngày Giờ Trận đấu
6/8 02:00 Crystal Palace 0-2 Arsenal
18:30 Fulham vs Liverpool
21:00 Bournemouth vs Aston Villa
Leeds United vs Wolves
Leicester vs Brentford
Newcastle United vs Nottingham Forest
Tottenham vs Southampton
23:30 Everton vs Chelsea
7/8 22:00 Manchester United vs Brighton
22:30 West Ham vs Manchester City

====>>> Xem các tin soi kèo ngoại hạnh anh các trận đấu ngày hôm nay

Tắt Quảng Cáo [X]