Cúp C1 có tính bàn thắng sân khách không

Cúp C1 có tính bàn thắng sân khách không

Giải bóng đá Cúp C1 có tính bàn thắng sân khách không: Không tính bàn thắng trên sân khách từ mùa giải 2022-2923. Sau 57 năm tồn tại, Giải Bóng đá Vô địch các Câu lạc bộ châu Âu C1 UEFA Champions League được bãi bỏ từ vòng đấu loại trực tiếp mùa giải 2022-2923.

Cúp C1 có tính bàn thắng sân khách không
Cúp C1 có tính bàn thắng sân khách không

Lí do Cúp C1 bỏ luật bàn thắng sân khách

Có một sự bất công không hề nhẹ trong hiệp phụ, , vì bất cứ khi nào tỉ số hòa xuất hiện sau hai lượt trận, đội khách luôn có lợi thế. Có rất nhiều những trận thắng nổi tiếng đã đi vào lịch sử và trở thành sự nhức nhối với những đội bóng thất bại.

Luật bàn thắng sân khách đã tác động lớn lên đội chủ nhà khi tâm lý luôn luôn nghĩ phải giữ sạch lưới nhiều hơn là làm thế nào để ghi bàn thắng. Nếu luật bàn thắng sân khách nhằm mục đích kéo đội khách ra khỏi nửa sân của mình, thì điều đó đã khiến đội chủ nhà phải phòng ngự một cách thụ động.

Cúp c1 bỏ luật bàn thắng sân khách

Cúp c1 bỏ luật bàn thắng sân khách
Cúp c1 bỏ luật bàn thắng sân khách

Luật bàn thắng sân khách sinh ra dùng để cải thiện bóng đá và khuyến khích các đội tấn công nhưng nó đã không được như mong đợi và buộc phải bỏ. Việc bỏ bàn thằng sân khách bắt đầu từ mùa giải này, sẽ tác động lên các đội bóng như thế nào, mời các bạn cùng tìm hiểu ở dưới đây.

Việc bỏ luật bàn thắng sân khách khiến cho các HLV không cần phải cân nhắc về việc giữ sạch lưới dù đó luôn là ưu tiên hàng đầu nhưng họ có thể tập trung nhiều hơn vào chiến thuật, lối chơi của mình. Và chắc chắn làm cho vòng knock-out C1 trở nên khác biệt, và có thể có nhiều bộc phá trong các trận bóng.

Có thể xuất hiện nhiều trận bóng đi vào loạt sút luân lưu hơn, vì luật bàn thắng sân khách thường ngăn cản các đội chơi tấn công hay phòng ngự. Tuy nhiên, nó cũng có thể dẫn đến ít cuộc lội ngược dòng hoành tráng hơn như chính Barca của Van Gaal đã làm trước Chelsea năm 1999-2000.

Đến nay mới có một số trận trong giải Cúp c1 bỏ luật bàn thắng sân khách và không có bất kì dữ kiện nào về tỉ lệ ghi bàn hay những nghiên cứu sơ bộ về tác động của việc bãi bỏ luật bàn thắng sân khách, nhưng dường như nó khuyến khích rằng, ngay cả khi bị thủng lưới trước, việc của bạn là hãy tấn công không ngừng nghỉ cho tới những giây cuối cùng mà không bị chi phối bởi việc để thua bao nhiêu bàn trên sân nhà hoặc cần phải ghi bao nhiêu bàn trên sân khách.

Việc Cúp C1 không tính bàn thắng sân khách nữa sẽ phù hợp với Guardiola và Manchester City. HLV người Santpedor, ít nhất, không phải quá phức tạp về chiến thuật khi chuẩn bị cho những trận đấu này, trong khi đó, Liverpool có thể xông lên phía trước với ít rủi ro hơn mà không sợ bị một đội nào đó như Atletico Madrid tổn thương.

Riêng đối với đội bóng của Simeone dường như có một chút ảnh hưởng, vì họ là bậc thầy của việc ghi bàn sân khách, như một sự cứu vãn cho kết quả tệ hại trên sân nhà. Hy vọng ở luật mới này họ có thể tìm được lối chơi bức phá hơn trước.