Carlo Ancelotti – Huấn luyện viên giành nhiều cúp C1 nhất

Carlo Ancelotti – Huấn luyện viên giành nhiều cúp C1 nhất

Huấn luyện viên giành nhiều cúp C1 nhất trong lịch sử bóng đá Cups C1 Giải Bóng đá Vô địch các Câu lạc bộ châu Âu. Huấn luyện viên Carlo Ancelotti cùng đội bóng của CLB Real Madrid đã lập kỷ lục về số lần đăng quang Champions League, trở thành vị trí số 1 về số lượng Cúp C1. Sau chiến thắng trước Liverpool rạng sáng 29/5.

Carlo Ancelotti – Huấn luyện viên giành nhiều cúp C1 nhất
Carlo Ancelotti – Huấn luyện viên giành nhiều cúp C1 nhất

Các năm HLV Carlo Ancelotti cùng đội bóng giành cúp C1

Nếu tính cả sự nghiệp cầu thủ thì Carlo Ancelotti đã giành tới 6 chức vô địch Châu Âu khi cùng đội bóng AC Milan vô địch cúp C1 vào mùa giải 1988-89 và 1989-90. Đến khi trở thành huấn luyện viên, 2 chức vô địch Champions League đầu tiên của ông có được khi làm HLV cho Milan (2002-03, 2006-07). Lần thứ 3 và lần thứ 4 Ancelotti vô địch C1 Champions League là khi làm HLV cho CLB Real Madrid vào mùa giải 2013-14, 2021-2022.

Tìm hiểu về HLV Carlo Ancelotti

Carlo Ancelotti sinh ngày 10 tháng 6 năm 1959 tại Reggiolo, là một cựu cầu thủ bóng đá người Ý và hiện nay đang là huấn luyện viên của câu lạc bộ Real Madrid. Ancelotti là huấn luyện viên duy nhất đã vô địch UEFA Champions League bốn lần (hai lần với Milan và hai lần với Real Madrid), và là huấn luyện viên đầu tiên góp mặt trong năm trận chung kết. Ông đã vô địch FIFA Club World Cup hai lần khi huấn luyện Milan và Real Madrid. Ancelotti cũng là một trong bảy người đã vô địch Cúp C1 châu Âu hoặc Champions League với tư cách cầu thủ và huấn luyện viên. Ngoài ra, Ancelotti còn là HLV duy nhất vô địch quốc nội ở năm giải bóng đá hàng đầu châu Âu là Anh (Chelsea), Tây Ban Nha (Real Madrid), Ý (Milan), Pháp (Paris Saint-Germain) và Đức (Bayern Munich). Ông được coi là một trong những HLV giỏi nhất và thành công nhất mọi thời đại.

HLV Carlo Ancelotti – Người giành nhiều cúp C1 nhất
HLV Carlo Ancelotti – Người giành nhiều cúp C1 nhất

Với biệt danh Carletto khi còn đá bóng, Ancelotti chơi ở vị trí tiền vệ ở câu lạc bộ Ý Parma khi bắt đầu sự nghiệp của mình, Ancelotti đã giúp câu lạc bộ thăng hạng Serie B vào năm 1979. Ở mùa giải tiếp theo Ông chuyển đến Roma và đã giành được một chức vô địch Serie A cùng với 4 chức vô địch Coppa Italia, đồng thời chơi cho đội Milan ở cuối những năm 1980, Ồng đã giành được hai chức vô địch quốc gia và hai cúp châu Âu, cùng các danh hiệu khác. Ở cấp độ quốc tế, Ancelotti đã chơi cho đội tuyển quốc gia Ý 26 lần, ghi bàn một lần và xuất hiện trong hai kỳ FIFA World Cup, kết thúc ở vị trí thứ ba trong giải đấu năm 1990, cũng như đã giúp quốc gia của mình lọt vào bán kết UEFA Euro 1988.

Trên cương vị huấn luyện, Ancelotti đã làm việc cho Reggiana, Parma, Juventus, Milan, Chelsea, Paris Saint-Germain, Real Madrid, Bayern Munich, Napoli và Everton, và đã giành được các danh hiệu quốc nội ở Ý, Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Đức.

===>>> Xem thêm bài viết cúp c1 có bao nhiêu đội tham gia